Đông trùng hạ thảo – Thuốc quý của “vạn nhà”

Khởi điểm là một loại dược liệu tầm thường của nền y học dân gian Tây Tạng, đến nay, sau hàng nghìn năm được nghiên cứu và ứng dụng trong thực tế, Đông trùng hạ thảo đã chứng minh được vị thế của mình trong cả nền y học phương Đông cổ truyền và nền y học phương Tây hiện đại. 

Đông y tìm  ra Đông trùng hạ thảo từ khi nào?

Đông trùng hạ thảo cùng với nhân sâm và nhung hươu được mệnh danh là ba loại sản vật quý hiếm có tác dụng bổ dưỡng của Trung Quốc, từ mấy trăm năm trước đã được giới y học Trung Quốc tôn vinh là vị thuốc tiên thuốc thánh, do Đông trùng hạ thảo có tác dụng bồi bổ sức khỏe, phòng chống và điều trị được nhiều căn bệnh, cho nên được tất cả mọi người đặc biệt coi trọng. Theo các nhà nghiên cứu, Loài dược liệu này được phát hiện đầu tiên bởi các mục đồng ở Tây Tạng, người dân bản xứ đã ưu ái gọi loài sinh vật này là “Con tằm của vùng tuyết trắng”. Thời gian sau đó, Đông trùng hạ thảo du nhập vào Trung Quốc qua giao thương, rất nhanh sau đó, Đông trùng hạ thảo đã ghi danh mình vào hơn 8000 vị dược liệu ưu tú của nền y học cổ truyền phương Đông.

Vị dược liệu này được nhắc đến trong hầu hết các quyển dược điển kinh điển của Trung Hoa như: Bổn thảo tòng tân, Bổn thảo cương mục thập di, Thất xuân viên tây vực văn kiến lục, Liễu nhai ngoại biên, Thực vật danh thực đồ khảo. Tài liệu ghi chép đầu tiên về việc sử dụng Đông trùng hạ thảo là cuốn “Bổn thảo tòng tân” của Ngô Nghi Lạc – Vị danh y nổi tiếng triều đại Nhà Thanh, trong cuốn sách này miêu tả Đông trùng hạ thảo có vị ngọt, ấm (ôn), có tác dụng bổ thận bổ phổi, loại bỏ triệu chứng ho và làm tan đờm. Có thể dùng để điều trị các triệu chứng bệnh có tính chất suy nhược như: Ho lâu ngày, thở yếu, khó thở, chứng suy nhược cơ thể ở chị em phụ nữ sau sinh (chứng hậu sản), liệt dương, âm đạo khô lạnh.

Vị thế của Đông trùng hạ thảo trong về y học phương Tây hiện đại

Hiện nay, Đông trùng hạ thảo đã trở thành vị dược liệu quý giá hàng đầu, được tìm kiếm trên phạm vi toàn thế giới. Các ghi chép của nền y học phương Đông đã đem đến cho các nhà nghiên cứu khoa học hiện đại phương Tây những ấn tượng ban đầu vô cùng tốt đẹp. sau nhiều thập kỉ nghiên cứu và ứng dụng trong thực tế, Đông trùng hạ thảo đã khẳng định được vị thế của mình trong nền công nghiệp y học phương Tây hiện đại.накрутка лайков инстаграмевордстартvk.vzlom88452mice travel agencytrans siberian railway trip

Call: 0942.443.000