ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NGUYÊN CON SỐNG Ở ĐÂU?

Như ở bài viết trước chúng ta đã biết Đông trùng hạ thảo nguyên con là gì, cũng như các tác dụng đối với sức khỏe mà thực phẩm này mang lại. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ nguồn gốc xuất sức từ chúng.

1. Đông trùng hạ thảo là gì?

Vị thuốc này thực chất là hiện tượng ấu trùng các loài bướm thuộc chi Thitarodes bị loài nấm thuộc chi Cordyceps ký sinh.

Đông trùng hạ thảo nguyên con sống ở đâu? 

        Vào mùa đông, nấm bắt đầu ký sinh vào sâu non và làm chết sâu non vì ăn hết chất dinh dưỡng của chúng. Những con sâu non này có thể đã ăn phải bào tử nấm hoặc chúng mắc bệnh nấm ký sinh từ các lỗ thở.

Đến khi sợi nấm phát triển mạnh, chúng nhiễm vào mô vật chủ, sử dụng hết hoàn toàn các chất dinh dưỡng có trong cơ thể sâu mà phát triển. Đến một giai đoạn nhất định vào mùa hè ấm áp, nấm bắt đầu mọc ra khỏi sâu như một ngọn cỏ và vươn lên khỏi mặt đất giống như một mầm cây.

2. Đông trùng hạ thảo nguyên con sống ở đâu?

Đông trùng hạ thảo là một sinh vật đặc biệt – kì lạ, là sự kết hợp của 2 thế giới Thưc và Động vật. Chỉ ở nơi có sự xuất hiện của loài bướm thuộc chi Thitarodes và nấm Cordyceps thì mới có sự xuất hiện của Đông Trùng Hạ Thảo.

Các loài nấm này phân bố rộng ở Châu Á và Châu Úc với trung tâm đa dạng nhất là vùng Đông Á, đó là các cao nguyên cao hơn mặt nước biển từ 4.500 – 6.000m như : Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam. Tuy nhiên, Đông Trùng Hạ Thảo hiện nay chỉ có thể tìm thấy vào mùa hẻ ở vùng núi cao như Thang Tạng – Tây tạng và vùng Tứ Xuyên ( Trung Quốc).

Đông trùng hạ thảo sống ở vùng cao nguyên cao, khí hậu ôn hòa

        Đông trùng hạ thảo là một trong những vị thuốc quý của đông y, được khai thác khó khăn, có khả năng bồi bổ và tăng cường sức khỏe, cải thiện đời sống tình dục, tăng cường khả năng miễn dịch. Mặt khác các nghiên cứu cổ truyền cũng như các thực nghiệm hiện đại đều xác định đông trùng hạ thảo hầu như không có tác dụng phụ đối với cơ thể người và động vật.

3. Thành phần của Đông trùng hạ thảo

Trải qua hàng ngàn nghiên cứu, các nhà khoa học đã phân tích được trong sinh khối của Đông Trùng hạ thảo có chứa:

  • 17 axit Amin quan trọng khác nhau, là thành phần đạm thực vật quý hiếm.
  • Chứa nhiều Vitamin như: A, B1, B2, B12,C,D,E,K…
  • Chứa các nguyên tố vi lượng như: Ca, Fe, Zn, Mn, Cu và đặc biệt là Selen. Có một thực tế là rất ít sinh vật trên Thế giới có chứa Selen – Đây là một chất có khả năng tăng cường hệ miễn dịch.
  • Các hợp chất hữu cơ có tác dụng sinh học đặc biệt như: Cordiceptic, Acid, Cordycepin, denosin, hydroxyethyl – adenosine, HEAA

Nhiều hoạt chất trong  Đông trùng hạ thảo có giá trị dược liệu cao, đem lại cho người sử dụng một sức khỏe dồi dào

Đông trùng hạ thảo có giá trị dinh dưỡng cao

4. Cách bảo quản Đông trùng Hạ Thảo

Khai thác Đông trùng Hạ thảo  đã khó, bảo quản được chúng còn khó hơn. Nếu không biết cách bảo quản chúng đúng cách thì không chỉ làm mấ đi giá trị dinh dưỡng quý giá của sản phẩm mà còn có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người sử dụng.

Cách bảo quản khi không sử dụng hết  như sau:

  • Sấy khô Đông trùng hạ thảo tươi:

Việc sấy khô sẽ giúp cho việc bảo quản được lâu và dễ hơn, hạn chế việc bị nấm mốc xâm nhập. Bạn có thể thực hiện việc sấy khô bằng cách phơi nắng trực tiếp hoặc dùng lò sấy.

Khi Đông trùng hạ thảo đạt đến độ khô nhất định, hãy cho vào lọ, bọc kín vào bảo quản ở nhiệt độ thường sau đó sử dụng dần.

Đây là cách bảo quản đơn giản nhất mà vẫn giữ được hương vị cũng như dinh dưỡng mà sản phẩm này mang lại.

Cách bảo quản Đông trùng hạ thảo

  • Bằng cách cho vào túi nhựa kín

Khi bạn mua Đông trùng hạ thảo với số lượng lớn mà không sử dụng ngay. Bạn cần cho chúng vào một chiếc túi nhựa kín và bảo quản trong ngăn mát ở nhiệt độ thấp (từ khoảng 4 độ C)

Ngoài ra, trước khi đóng bao bì, bạn hãy cho một ít hạt tiêu ở dưới đáy túi và đặt ở những nơi thoáng mát và khô ráo. Sau đó khoảng 1 tháng bạn cần kiểm tra lại một lần hoặc có thể lâu hơn nếu cất giữ có đủ ánh sáng mặt trời.

  • Bảo quản Đông trùng hạ thảo tươi bằng cách ngâm rươụ

        Cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con đơn giản nhất là ngâm trực tiếp đông trùng hạ thảo với rượu cách cho khoảng 10 con đông trùng hạ thảo vào một cái bình thủy tinh hay được sử dụng để ngâm rượu rồi đổ khoảng 1 lít rượu ngon vào ngâm trong khoảng 3 tháng là có thể bắt đầu sử dụng được.

        Trên đây là những thông tin về Đông trùng hạ thảo sống ở đâu cùng những thông tin liên quan. Mọi thông tin thắc mắc về sản phẩm vui lòng liên hệ theo số Hotline 0985 616 999 để chúng tôi tư vấn giúp bạn sản phẩm Đông trùng hạ thảo chính hãng phù hợp nhất.

illesaмакияж розовыми коричневыми тенямикупить карандаш для глазwordstatkazan russia peopleРеком

Call: 0942.443.000